Chiang Mai

เมื่อพูดถึงเชียงใหม่ หลายๆ คน  คงจะนึกถึงแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติและวัฒนธรรม  หรือจะเป็นอากาศเย็นๆ และหมู่หมอกในฤดูหนาว จังหวัดเชียงใหม่ จะเป็นจังหวัดแรกที่หลายคนนึกถึง  แต่นอกจากสิ่งเหล่านี้แล้ว ร้านคาเฟ่ในเชียงใหม่  คุณภาพและบรรยากาศดีๆ ก็ยังมีอยู่มากมายแบบนับไม่ถ้วน แถมยังไปได้ทุกฤดูกาลโดยเฉพาะนักท่องเที่ยวที่เป็นสายขนมและเครื่องดื่ม

วันนี้ Drivemate จึงขอนำเสนอกับ “7 ร้านคาเฟ่น่านั่งในเชียงใหม่ ที่ดีงามทั้งรสชาติของขนม เครื่องดื่ม และบรรยากาศ จนใครต่อใครก็ต้องห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง

 

  1. GRAPH one nimman

(ภาพจาก : www.facebook.com/ graphonenimman)

GRAPH one nimman ร้านคาเฟ่ที่ได้แตกหน่อสร้างสาขามาจาก  Graph Café  ร้านเล็กๆ ในซอยแคบถนนมูลเมืองของเชียงใหม่ สาขานี้เขาตั้งอยู่ใน ONE NIMMAN โครงการ Community mall ที่มีสถาปัตยกรรมผสมผสานกันระหว่างยุโรปและล้านนาอย่างลงตัว และยังคงรักษามาตรฐานของร้านสาขาแรกอย่างไม่ผิดเพี้ยน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่มที่หลากหลาย เมนูกาแฟในร้านนี้ก็มีให้เลือกเยอะ โดยกาแฟตัวหลักๆจะเป็นเมนูที่ครีเอทเอง และขนมเค้กต่างๆจากฝีมือเจ้าของร้าน ต้องบอกว่าเป็นร้านคาเฟ่แห่งนี้เป็นกาแฟแนวเท่ห์ๆ ภายในมืดๆ สลัวๆ  สามารถนั่งพักชิลๆ และอิ่มเอมกับเมนูได้สบายๆ  ไปเชียงใหม่ครั้งไหน ต้องอย่าลืมแวะไปสักครั้ง

 

ที่ตั้ง: 1/6 One nimman A103-104 ถนนนิมมานเหมินท์ เมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่

เปิดทุกวัน 10.00 – 21.00 น.

 

  1. SS1254372 Cafe

(ภาพจาก : www.facebook.com/ ss1254372cafe)

คาเฟ่แปลกใหม่ที่ไม่เหมือนใคร (เพราะแค่ชื่อก็แปลกใหม่แล้ว) กับร้านเล็กๆ ในนิมมานเหมินทร์ซอย17 ที่สะดุดตาด้วยหน้าต่างร้านทรงกลม ที่ได้จัดร้านออกเป็น 2 โซน ไม่ว่าจะเป็นโซนโอเพนแอร์ที่ให้คุณได้นั่งรับลมเย็นๆ อากาศสุดสดชื่นของเมืองเชียงใหม่ และห้องแอร์ที่ภายในยังมีแกลอรี่และเหล่างานศิลปะให้เราได้เสพสมพร้อมกับการนั่งจิบเครื่องดื่ม ชา กาแฟ อาหาร และขนมไปได้อย่างพร้อมกัน สำหรับคอศิลปะชาวอาร์ตติสท์ ต้องลองไปนั่งที่ร้าน SS1254372 Café สักครั้ง

 

ที่ตั้ง : 22/1 ซ.นิมมาน 17 ถนนนิมมาน ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

เวลาเปิด – ปิดบริการ: อังคาร-อาทิตย์ 08.00 น. – 14.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)

 

 

  1. No. 39 café

(ภาพจาก : www.edtguide.com)

คาเฟ่สุดฮิปไว้นั่งนั่งชิลเอ้าท์จิบกาแฟในสวน ในสไตล์โอเพนแอร์  ร้าน No.39 Café  เหมาะจะเป็นอีกตัวเลือกสำหรับคอกาแฟสายชิลอีกหนึ่งร้าน ที่มีบ้านไม้สองชั้นพร้อมสไลเดอร์เป็น signature  แถมเมนูยังมีทั้งเครื่องดื่ม อาหารคาวหวานที่ราคาไม่แรง ด้วยบรรยากาศสบายๆ รายล้อมไปด้วยต้นไม้เขียวขจี เหมาะแก่การมานั่งชิมกาแฟ ชมวิว มองปลาในบ่อ อ่านหนังสือ ถ่ายรูปสวยๆ ลงโซเชียล  ไม่ว่าจะมาตอนกลางวันหรือตอนกลางคืนก็ดีงามไม่แพ้กัน

 

ที่ตั้ง: ซ.วัดอุโมงค์ ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่

เวลาเปิดบริการ : ทุกวัน 10:00 – 21:30 น.

 

  1. The Giant 

(ภาพจาก : www.chillpainai.com)

อยากเปลี่ยนบรรยากาศกินกาแฟแบบได้วิวสวยๆ มุมสูง ต้องไปที่ “The Giant Chaingmai” ร้านกาแฟบนต้นไม้ใหญ่ ที่สามารถมองเห็นวิวของป่าเขาโดยรอบได้แบบ 360 องศา แค่ได้นั่งจิบกาแฟหอมๆ  สัมผัสแดดอุ่นๆ ในยามเช้า อ่านหนังสือสักเล่ม ถือว่าคุ้มเกินคุ้มกับการได้นั่งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของเมืองเชียงใหม่

 

ที่ตั้ง :  บ้านป๊อก ต.ห้วยแก้ว อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่

เวลาเปิดบริการ : 8.30 น. – 17.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)

 

 

  1. Cheevit Cheeva fine desserts (ชีวิต ชีวา)

(ภาพจาก : www.edtguide.com)

ชีวิตชีวา” คาเฟ่เล็กๆใต้ร่มเงาไม้ใหญ่ (ที่ตอนนี้มีหลายสาขาในเชียงใหม่) บนถนนศิริมังคลาจารย์ บรรยากาศร่มรื่นที่มาในธีมเรือนกระจก  มีเมนูกาแฟ น้ำผลไม้  ขนมเค้ก และน้ำแข็งไสบิงซูถือว่าเป็น signature ที่ไม่ต้องไปบินไกลถึงเกาหลี  มีที่นั่งในห้องแอร์ และโอเพนแอร์สไตล์สวนร่มรื่นสีเขียวสบายตา

 

ที่ตั้ง: ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่

เวลาเปิดบริการ : ทุกวัน 10:00 – 22:00 น.

 

  1. The Barisotel

(ภาพจาก : www.facebook.com/ thebarisotelbythebaristro)

ถ้าหากว่าคุณชื่นชอบและหลงใหลในความเป็น minimal โทนสีขาวสบายตา “The Barisotel”  บนถนนนิมมาน ซ.9 คงจะเป็นร้านคาเฟ่ที่ตอบโจทย์และควรค่าแก่การมาถ่ายรูปโปรไฟล์สวยๆ แชร์ลงโซเชียลที่สุดในเมืองเชียงใหม่ นอกจากการตกแต่งร้านที่เรียบง่ายและมีมุมให้ถ่ายรูปเยอะแล้ว  ที่นี่ยังมีเมนูใหม่ๆ แปลกตาไม่ว่าจะเป็นกาแฟ เครื่องดื่มเย็นๆ และขนมโฮมเมดอีกมากมายให้ได้ลิ้มลอง ใครมองที่นี่ถ่ายรูปสวยๆ เช็คอินเก๋ๆในเชียงใหม่ พลาดที่นี่ไม่ได้เลย

ที่ตั้ง : ถ.นิมมานฯ ซอย 9 อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

เวลาเปิดบริการ : 8:00 – 18:00 น.

 

 

  1. Somkiat Style Café

(ภาพจาก : www.facebook.com/ Somkiatcafe)

ร้าน Somkiat Style Cafe เป็นร้านกาแฟลบมุม ตั้งอยู่ในซอยข้างวัดโป่งน้อย อบต.สุเทพ จ.เชียงใหม่ ที่เน้นขายกาแฟและอาหารมังสวิรัติเป็นหลัก การตกแต่งร้านแบบธรรมชาติที่มีความผสมผสานกันระหว่าง Minimal , Loft , Jungle Style เข้าไว้ด้วยกันอย่างเรียบง่าย แม้ว่าทางเข้าอาจจะต้องเข้าซอยมาและอยู่ไกลกว่าร้านกาแฟในย่านนี้นิดหน่อย แต่ถ้าแลกกับบรรยากาศ ความเป็นส่วนตัว ความร่มรื่น ที่จอดรถสะดวกสบาย ผู้คนไม่พลุกพล่าน ถือว่าคุ้มค่าคุ้มราคาอีกหนึ่งร้านเลยทีเดียว

ที่ตั้ง : 105/4 หมู่ 13 บ้านสันลมจอย ซอย 3 ถนนบ้านโป่งน้อย ต.สุเทพ อ.เมือง เชียงใหม่ เชียงใหม่ (ข้างซอยวัดร่ำเปิง ติดกับร้าน Log Cafe)

เวลาเปิดบริการ : 08:30 – 18:00 น.

 

 และทั้งหมดนี่คือ 7 คาเฟ่น่านั่งในเชียงใหม่ที่ Drivemate ได้คัดสรรมาให้ทุกคนได้ขับรถไปแชะภาพ ชิมรสชาติ และชิลกับบรรยากาศของแต่คาเฟ่ เมื่อไปเยือนถิ่นเชียงใหม่  บางร้านรถแดงอาจจะเข้าไม่ถึงก็ลองหาเช่ารถเชียงใหม่ ขับสักคันแล้วไปตะเวนตามรอยกันก็ได้นะคะ เช่ารถหนึ่งคัน เที่ยวได้ทั้งวัน คุ้มสุดๆ

 

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *